Khô hạn tuổi tiền mãn kinh không nên bổ sung estrogen

Khô hạn tuổi tiền mãn kinh là tình trạng thường gặp ở nữ giới sau 40 tuổi. Nhiều chị em cải thiện bằng cách bổ sung estrogen. Tuy nhiên việc làm này sẽ gây nguy hiểm đối với sức khỏe của phụ nữ tiền mãn kinh.

Vì sao bổ sung estrogen ở tuổi tiền mãn kinh gây nguy hiểm?

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tỷ lệ phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh mắc phải chứng khô hạn ngày càng tăng cao. Có nhiều nguyên nhân gây khô hạn ở độ tuổi này như: sự suy nhược cơ thể, thay đổi nội tiết, trải qua sinh đẻ,…

Hiện nay một số sản phẩm chữa khô âm đạo tiền mãn kinh bằng cách bổ sung estrogen. Phương pháp này rất nguy hiểm với độ tuổi tiền mãn kinh vì:

Kết quả hình ảnh cho estrogen

Trước tiên, việc tự ý bổ sung estrogen quá dài có thể sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như: làm quá sản nội mạc tử cung, gây nguy cơ ung thư nội tử cung; các bệnh vú như đau, cương vú, ung thư vú, làm tăng huyết áp, tăng các bệnh huyết khối… gia tăng tình trạng nám sạm da. Các nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên hệ giữa nồng độ estrogen trong máu và ung thư vú.

Kết quả hình ảnh cho estrogen u nang u xơ

Bên cạnh đó, ở tuổi tiền mãn kinh không nên tự ý bổ sung estrogen vì chúng có thể làm tăng nhanh sự cốt hóa các đầu xương, gây ra các bệnh về xương khớp. Đặc biệt, độ tuổi này cũng là độ tuổi có khả năng mắc u xơ, u nang cao nhất. Mà bổ sung estrogen có khả năng làm tăng kích thước u xơ, u nang vô cùng nguy hiểm.

Hơn nữa việc tự ý bổ sung estrogen khiến hệ nội tiết sẽ tiết giảm Estrogen nội sinh, từ đó sẽ bị phụ thuộc sản phẩm bổ sung estrogen bên ngoài. Các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý hay khô âm đạo sẽ bị tái phát nếu ngưng bổ sung, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Vậy đâu mới là phương pháp trị khô hạn an toàn, hiệu quả đối với tất cả chị em phụ nữ

Hiện nay, các chuyên gia thường khuyến cáo chị em phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, phụ nữ mắc các chứng u xơ tử cung, u nang buồng trứng nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có uy tín, hỗ trợ cân bằng nội tiết tố tự nhiên mà không có thành phần chứa estrogen, đem lại hạnh phúc cho mình và gia đình.


TPBVSK Giáng Hỏa Sinh Tân, với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên là Đậu đen, Huyền sâm, Hương phụ, Diệp hạ châu và Sài hồ nam – không chứa thành phần có estrogen.
Sản phẩm hỗ trợ cho phụ nữ suy giảm chức năng sinh lý, sản sinh tân dịch, làm chậm quá trình mãn kinh, kéo dài tuổi xuân.

Sản phẩm của Công ty CP Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Đức

23/3 Phạm Tuấn Tài, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

XNCB: 742/2018/ĐKSP

GPQC: 00651/2018/XNQC

Website: https://gianghoasinhtan.vn

Điện thoại: 1800.6684
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh