Chứng khô hạn ở phụ nữ trẻ và cách khắc phục

Chứng khô hạn ở phụ nữ trẻ là hiện tượng âm đạo không bài tiết đủ dịch nhờn bôi trơn trong thời gian có quan hệ, gây khó chịu, đau rát cho cả 2 người. Nếu không can thiệp kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và sức khỏe sinh sản.

Chứng khô hạn ở phụ nữ

Chứng khô hạn hay còn gọi là bệnh khô âm đạo là hiện tượng vùng kín giảm tiết hoặc không tiết dịch nhầy. Khô hạn gây cho chị em cảm giác khô rát trong mỗi lần quan hệ, đồng thời làm giảm khoái cảm tình dục của cả 2 người. Đặc biệt, bệnh khô hạn âm đạo sẽ làm tăng khả năng mắc và lây nhiễm các bệnh về phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của người phụ nữ.

Tình trạng khô âm đạo ngày càng bị trẻ hóa ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục cũng như hạnh phúc gia đình. Nhiều chị em vẫn âm thầm chịu đựng mà không biết rằng chứng khô hạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Nguyên nhân chính  dẫn đến chứng khô hạn ở phụ nữ

Phụ nữ bước vào thời kì Tiền mãn kinh – Mãn kinh

Khi phụ nữ trải qua thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh: nội tiết tố nữ sẽ bị suy giảm. Dẫn đến rối loạn giấc ngủ, bốc hỏa, vã mồ hôi nhiều về đêm, huyết áp không ổn định. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến chứng khô hạn ở phụ nữ.

Yếu tố tâm lý – Căng thẳng

Tâm lý là yếu tố có ảnh hưởng vô cùng lớn tới sự thay đổi nội tiết ở phụ nữ. Nếu bị stress nặng nề, kéo dài sẽ gây nên tình trạng cơ thế suy nhược, mất cân bằng ngũ tạng. Từ đó ức chế cơ thế tiết tân dịch tự nhiên.

Hút thuốc lá , uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích khác

Các chất có trong thuốc lá, rượu bia là tác nhân gây ức chế thần kinh khoái cảm. Điều này dẫn tới việc không đạt độ khoái cảm khi quan hệ với bạn đời.

Thuốc lá, rượu bia là tác nhân gây ức chế thần kinh khoái cảm

Giải pháp hiệu quả khắc phục chứng khô hạn ở phụ nữ

Giải pháp phòng tránh khô hạn ở phụ nữ trẻ

  • Luôn giữ tâm trạng thoải mái, tránh tình trạng stress.
  • Làm việc, nghỉ ngơi điều độ không nên thức khuya làm việc quá sức.
  • Nên hạn chế sử dụng các xà phòng, sữa tắm và các chất có kiềm và acid để thụt rửa âm đạo.
  • Chế độ dinh dưỡng: nên ăn các thực phẩm chứa nhiều tinh bột cũng là cách giảm chứng khô hạn âm đạo.
  • Uống nhiều nước trong ngày cũng là cách giảm chứng khô hạn hiệu quả.

Giải pháp điều trị khô hạn ở phụ nữ trẻ

Muốn chữa khô hạn ở phụ nữ, nguyên tắc hàng đầu là điều trị nguyên nhân. Phụ nữ cần tìm hiểu xem mình bị chứng khô hạn do nguyên nhân gì để có các khắc phục an toàn, hiệu quả.
Khám phụ khoa định kỳ: Chị em phụ nữ hãy đi khám phụ khoa ít nhất 6 tháng một lần. Phát hiện kịp thời bệnh và được tư vấn cách chữa trị giúp chị em luôn khỏe đẹp và hạnh phúc.
Sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên: Bên cạnh đó, chị em có thể bổ sung các sản phẩm hỗ trợ giảm khô hạn vùng kín an toàn.

Theo nguyên lý của Y học cổ truyền thì khô âm đạo ở phụ nữ là do thận khí hư suy nên sinh tân dịch kém. Để khắc phục tình trạng khô âm đạo chị em có thể bổ sung một số thực phẩm đặc biệt như: Đậu đen, Huyền sâm, Diệp Hạ Châu…

Đây đều là những dược liệu quý có tác dụng bồi bổ thận khí, cân bằng âm dương ngũ tạng, để thận khỏe mạnh. Từ đó cơ thể mới hồi phục và sản sinh ra tân dịch tự nhiên nhất.


TPBVSK Giáng Hỏa Sinh Tân, với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên là Đậu đen, Huyền sâm, Hương phụ, Diệp hạ châu và Sài hồ nam bổ can thận, thanh nhiệt, giáng hỏa, sinh tân dịch.Sản phẩm hỗ trợ cho phụ nữ suy giảm chức năng sinh lý, sản sinh tân dịch, làm chậm quá trình mãn kinh, kéo dài tuổi xuân.

Sản phẩm của Công ty CP Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Đức

23/3 Phạm Tuấn Tài, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

XNCB: 742/2018/

ĐKSPGPQC: 00651/2018/XNQC

Website: https://gianghoasinhtan.vn

Điện thoại: 1800.6684

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh